Sự nghiệp vẻ vang của huyền thoại bóng đá Petr Cech 

Nhắc tới những huyền thoại giữ cửa đền không thể không nhắc tới thủ thành Petr Cech. Với những thành tích mà anh đã đạt được trong sự nghiệp bóng đá của mình. Khi nhắc tới thủ thành Petr Cech thì chúng ta đều biết ngay đến một thủ thành xuất sắc ít ỏi mà thế giới sản sinh ra trong thập kỷ này. Anh là thủ môn xuất sắc không chỉ với tài năng trấn giữ khung thành mà anh còn để lại 1 ấn tượng sâu sắc cho người hâm mộ với phong cách ra sân của mình gắn liền với cái mũ như thần hộ mệnh của mình. Qua bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng hl8vn tìm hiểu về sự nghiệp vẻ vang của huyền thoại Petr Cech.

Tiểu sử của Petr Cech

Tiểu sử của Petr Cech

Petr Cech sinh ngày 20 tháng 5 năm 1982. Quê hương của anh là ở Plzen Tiệp Khắc. Anh được người hâm mộ biết đến với vị trí thủ môn. Với chiều cao lý tưởng 1m92 anh anh đã thi đấu xuất sắc ở vị trí thủ môn và dành được nhiều thành tích.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở vị trí thủ môn của đội tuyển quốc gia Séc. Có một khoảng thời gian anh chơi cho Arsenal từ 2004 cho tới khi giải nghệ. Trước đó anh cũng đã từng tham gia các câu lạc bộ như Chelsea, Viktoria Plzeň, Chmel Blšany, AC Sparta Praha.  

Năm 2005 anh đã được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất. Với những thành tích đáng nể này anh luôn có mặt trong những trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Sự nghiệp vẻ vang của huyền thoại bóng đá Petr Cech.

Sự nghiệp vẻ vang của huyền thoại bóng đá Petr Cech

Petr Cech bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình là chơi cho câu lạc bộ FC Viktoria. Khi mới bắt đầu sự nghiệp là anh đã chơi ở vị trí tiền đạo. Nhưng vì một sự cố nhỏ năm anh 10 tuổi lúc đó trong một trận đấu anh đã thi đấu hết mình và bị chấn thương khiến chân anh bị gãy. Chính vì vậy vị trí tiền đạo không phù hợp với anh. Để tiếp tục được thỏa niềm đam mê với bóng đá anh đã lui về trấn giữ cổng thành. Thời gian đầu khi mới thi đấu ở vị trí thủ môn thì anh đã thấy dường như anh được sinh ra là để trấn giữ khung thành. Anh đã thấy mình hợp với vị trí này và rất thích vị trí này.

Vào thời điểm khi anh mới 17 tuổi năm 1999 anh đã chuyển sang thi đấu cho câu lạc bộ FC Chmel Blsany. Chỉ thi đấu 2 năm ở câu lạc bộ FC Chmel Blsany thì tài năng của anh đã được tỏa sáng.  Vào năm 2001 đến 2002 anh được chuyển nhượng sang câu lạc bộ Sparta Praha với mức giá là 700.000 bảng. Ngay lập tức anh đã chứng minh được rằng mình xứng đáng với mức giá chuyển nhượng đắt đỏ đó. Anh đã thi đấu rất hay và là thủ môn giữ lưới sạch không bị thủng lâu nhất tại UEFA với tổng thời gian là 855 phút. Với sự tự tin, vững chãi và lực cản phá bóng anh đã làm cho những tiền đạo của đối thủ nhụt chí. Tài năng thi đấu của anh đã tỏa sáng trên sân cỏ và anh chỉ thi đấu cho Sparta Praha 1 mùa đến năm 2002 anh đã được chuyển nhượng cho Stade Rennais FC. Khi được chuyển nhượng tới Stade Rennais anh đã thể hiện được tài năng của mình đó là anh đã giúp đồng đội mình tiến thẳng đến cup bóng đá Pháp.

Những thành quả vẻ vang tại câu lạc bộ Chelsea.

Những thành quả vẻ vang của Petr Cech tại câu lạc bộ Chelsea

Khi tài năng của anh đang nở rộ trên sân cỏ thì huấn luyện viên của Chelsea đã nhận thấy anh là một tài năng hiếm có và ông đã quyết định đưa anh về đầu quân cho Chelsea. Cuối cùng Rennes đã không giữ được Cech và đã chuyển nhượng Petr Cech cho Chelsea với mức phí chuyển nhượng là 11 triệu bảng.

Tại mùa giải đầu tiên Petr Cech đã bảo vệ khung thành sạch trong vòng 1025 phút tại giải bóng đá ngoại hạng Anh. Anh đã phá vỡ kỷ lục được lập năm 2009 của thủ môn người Hà Lan Edwin Van Der Sar khi anh thi đấu cho Man Utd.

Thành công này đã giúp anh và đồng đội giành được chức vô địch bóng đá ngoại hạng Anh. 

Tài năng của Cech tiếp tục được thể hiện anh chính là 1 nhân tố quan trọng đưa đồng đội vào trận tứ kết đối đầu với Bayern Munich.

Anh đã cùng đồng đội tiến rất xa vào đến bán kết và gặp Liverpool và câu lạc bộ đã khuất phục. Chelsea đã phải mất 50 năm chờ đợi và phấn đấu để giành chức vô địch.

Sau khi đã giúp Chelsea gặt hái được nhiều thành công thì anh đã ra nhập Arsenal và giúp cho Arsenal đã gặt hái được nhiều danh hiệu.

Sự nghiệp bóng đá của thủ thành Petr Cech đã gặt hái được rất nhiều thành công. Anh đã để lại trong lòng người hâm mộ những ấn tượng khó phai. Anh xứng đáng trở thành huyền thoại bóng đá trong lòng người hâm mộ.

Bài viết liên quan: Tổng đề là gì? Có bao nhiêu số và gồm những số nào trong tổng lô đề?