Việt Nam Và Thái Lan – Chiến Thắng Nói Lên Tất Cả

Bước vào trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, vấn đề không phải là ai sợ ai, mà là ai mạnh hơn ai ở thời điểm hiện tại thì đội đó sẽ có cơ hội cao để chiến thắng. Hãy cùng nhà cái HL8 điểm qua những thông tin mới nhất nhé!

Diễn biến mới nhất

Với những diễn biến trong các trận vòng bảng tại AFF Cup 2021 vừa qua thì có thể thấy cả Việt Nam và Thái Lan đều bộc lộ được những điểm mạnh và cả những điểm yếu. Chính vì vậy rất khó để so sánh 2 đội nếu chỉ xét về hiệu số bàn thắng, số điểm hay thứ hạng ở mỗi bảng. Hiện tại thì cả Việt Nam và Thái Lan đều có hiệu số ngang nhau là 9. Tuy nhiên đây chỉ là sự ngẫu nhiên thú vị bởi đối thủ của cả hai đội rất khác nhau vì không nằm chung bảng. 

Việc Việt Nam nằm ở vị trí nhì bảng có thể coi là một tai nạn và nó không thể hiện được cục diện của bảng đấu. 

Có thể nói ở giải AFF Cup năm nay, Việt Nam và Thái Lan là hai cái tên mạnh nhất của giải đấu với chất lượng cầu thủ đồng đều, sở hữu những cầu thủ nổi bật nhất của giải đấu. Khả năng tổ chức lôi chơi và kinh nghiệm của cả hai đội đều vượt trội hơn các đôi khác. 

Danh mục: Hướng Dẫn HI8VN

Cuộc đối đầu định mệnh

Với Thái Lan, ở giải đấu năm nay họ có sự phục vụ bởi các tên tuổi dày dặn kinh nghiệm, từng chơi ở các giải đấu lớn như Dangda, Chanathip, Theerathon, Narubadin, Tristan Đỗ hay Manuel Bihr…  Điểm đặc biệt của các cầu thủ Thái Lan đó chính là họ có nền tảng kỹ thuật rất tốt, tư duy chiến thuật cùng khả năng tranh chấp đáng kể. Và những điều này được thể hiện rất rõ thông qua việc kiểm soát cùng khả năng luân chuyển bóng. 

Với Việt Nam, thì hiện tại chúng ta bị khuyết 3 vị trí quan trọng đó là Hùng Dũng, Trọng Hoàng và Văn Hậu đã khiến cho sức mạnh bị suy yếu hơn so với 3 năm trước. Và về lực lượng thì chúng ta cũng yếu hơn cả thời điểm vòng loại thứ 2 World Cup năm 2022, khi đó chúng ta đã hòa Thái Lan ở cả hai lượt trận với tỉ số 0-0.

Tuy nhiên, đây cũng là khoảng thời gian mà ĐT của chúng ta đã xây dựng lên bộ khủng đủ tốt cho cả 3 tuyến. Đặc biệt là cũng có nhiều cầu thủ đang ở độ tuổi đẹp nhất của sự nghiệp như Quang Hải, Văn Toàn hay Công Phượng. Cùng với đó là cầu thủ giàu kinh nghiệm như Quế Ngọc Hải, Tấn Trường. Và nhân tố mới rất tiềm năng đó là Hoàng Đức. 

Điểm khác biệt sẽ đến từ đâu?

Nếu như cả hai đội có sự đồng đều về chất lượng cầu thì thì khi đó vai trò của HLV sẽ có tính quyết định. 

Với HLV Polking của Thái Lan thì chỉ mới dẫn dắt từ tháng 9/2019. 

Khi cả hai đội bóng tương đối đồng đều về chất lượng cầu thủ thì vai trò của các HLV có thể đóng góp một tiếng nói quyết định. Ưu ddiemr của vị HLV này là rất hiểu các cầu thủ Thái Lan vì đã dẫn dắt các CLB của thái Lan trong giai đoạn 2014-2020. 

Và với việc am hiểu về các cầu thủ của mình là rất quan trọng, nhất là với Thái Lan, ĐT có chất lượng cầu thủ hàng đầu khu vực. Từ đó ông sẽ dễ dàng gắn kết các cầu thủ hơn. Chính vì điều này mà ông được Thái Lan tin dùng, trong khi ở CLB HCM thì ông lại bị sa thải. 

Còn với HLV Park thì ông cũng có sự am hiểu cầu thủ Việt Nam như vậy. Và đặc biệt thì ông cũng được các cầu thủ của Việt Nam tín nhiệm. Với hơn 4 năm làm việc tại Việt Nam. Ông đã nghiên cứu, đánh giá điểm mạnh yếu của từng cầu thủ, từ đó việc sử dụng quân của ông luôn được đánh giá cao. 

Như chúng ta thấy thì ở các trận đấu vòng bảng. Đội tuyển Việt Nam đã chơi tấn công, pressing tầm cao với cả 4 đội vòng bảng. Tuy nhiên, khi gặp Thái Lan, một đội bóng đã rất hiểu Việt Nam thì chúng ta chưa chắc đã chơi với lối đá như vậy. 

Tổng Kết

Và việc không chơi đối thủ chơi theo cách mà họ muốn chính là sở trường của ông Park. Với lối chơi linh hoạt, thay đổi theo từng thời điểm chính là dấu ấn của ông trong suốt thời gian cầm quân tại Việt Nam. Vậy theo bạn thì hôm nay chúng ta sẽ chơi như thế nào? Hãy cùng theo dõi trận đấu diễn ra vào lúc 19h30 phút ngày 23/12 nhé. 

>>Xem thêm: Việt Nam HI8 | Khó Khăn Trước Đối Thủ Truyền Kiếp